Thép hộp mạ kẽm có những phương pháp mạ kẽm nào?

Để duy trì độ bền và khả năng chống ăn mòn của thép hộp, ống thép…, người ta có thể bảo vệ bằng nhiều phương pháp. Nhưng phương pháp mạ kẽm là phương pháp tối ưu nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí mà mang lại hiệu quả cao cho các công trình.

Thép hộp mạ kẽm được mạ như thế nào?

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có thể lựa chọn phương pháp mạ kẽm cho phù hợp đó là mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm của mình.

Mạ kẽm điện phân: Sau khi sản xuất ra thép hộp, ống thép…, người ta phun một lớp kẽm mỏng (lớp kẽm mạ dầy khoảng15µm-20µm) lên trên bề mặt kim loại, tương tự như sơn. Sau vài giời phun lớp mạ kẽm đó bám và khô trên bề mặt kim loại. Tạo ra thép hộp mạ kẽm có tác dụng bảo vệ sắt thép khỏi những tác động và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt, lớp phủ mạ kẽm bên ngoài giúp ngăn chặn sự hình thành gỉ sét mà không cần sơn phủ bảo vệ, từ đó chống ăn mòn, chống oxi hóa tốt, cho độ bền gấp nhiều lần ống thép thông thường. Ứng dụng thép hộp mạ kẽm điện phân này thường được dùng để làm các vật dụng trong nhà, các công trình trong đất liền, kho bãi hàng rào, đồ nội thất…

thép hộp mạ kẽm
Thép hộp mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm nhúng nóng: Sau khi sản xuất ra được thép hộp, thép hộp vuông, ống… Người ta di chuyển những sản phẩm này tới bể chứa kẽm đang nóng chảy và nhúng chúng xuống. Để cho kẽm bám vào toàn bộ cây thép từ trong ra ngoài rồi vớt ra, thu được thép hộp mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp này là phủ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại chống gỉ phổ biến và tốt nhất hiện nay.

Trong quá trình mạ kẽm, thép hộp và kẽm được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn, tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cửu cho sắt thép. Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng thường dùng để làm hàng rào cầu vượt, cột đèn đường, các công trình ngoài trời…, những khu vực có tính axit cao như ở vùng biển.

thép hộp mạ kẽm nhúng nóng
Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng

Mỗi phương pháp mạ kẽm đều tạo ra thép hộp mạ kẽm khác nhau. Nó có những ưu điểm riêng để người dùng có thể lựa chọn, sao cho phù hợp với công trình của mình mà chất lượng công trình vẫn tốt, chi phí giảm.

thép hộp mạ kẽm dùng làm hàng rào
Thép hộp mạ kẽm dùng làm hàng rào

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn có thể comment dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại bên dưới nhé! Hoàng Trọng Mạnh sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn!

Hoàng Trọng Mạnh.

Thông tin liên hệ: 0902 907 456

Email: manhht.sanda@gmail.com

Trang web: www.sanda.vn

Liên hệ với chủ trang : www.HoangTrongManh.com

Facebook cá nhân : facebook.com/hoangtrongmanh79

Địa chỉ: Đường ĐT 747B, Phường Khánh Bình, Thị Xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

About Hoàng Trọng Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *